Những nguyên tắc phối đồ quần Jeans và giày

Nếu giày bạn mang là màu trung tính (đen, xám , xanh navy, trắng ,nâu), hãy chọn một chiếc quần jeans chất liệu denim màu đậm hơn với độ rộng vừa hoặc ôm.
3 nguyên tắc căn bản khi phối quần Jeans và Giày

Ý định của bạn: các bạn đang chuẩn bị cho một buổi tiệc trọng đại, hay là một cuộc dạo chơi trên bờ biển. Phối jeans và giày phải tùy thuộc vào dịp và công việc của các bạn.

Hình dung trước mình sẽ xuất hiện như thế nào: thay vì đi vào chi tiết từng thứ, thử tưởng tượng trước nguyên một bộ đồ bạn sẽ mang cho dịp đó, rồi chọn giày hay jeans một cách hợp lí.

Thoải mái là trên hết: điểm mạnh nhất của jeans là sự thoải mái và phóng khoáng. Các bạn có thể là một người chỉn chu, tinh tế nhưng ít nhất phải chọn sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu khi phối jeans và giày. Không ai thấy các bạn đẹp khi các bạn có một dáng đi kì cục do … quần chật.

4 cách phối quần jeans với giày

Bạn nào đã đến tuổi “cập kê” vừa đi làm, lại đang có bạn gái thì thế nào cũng có 4 đôi này: dép, giày thể thao, giày Tây và bốt. Để tối giản bài viết này, Menzine xin được đưa ra các lựa chọn quần jeans cho từng loại giày của bạn.

Dép

Khác với giày, dép sandal thường được phối với những chiếc quần jeans rộng vừa đủ, thường là xanh đậm. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ khuyên anh em mang dép ra đường khi và chỉ khi … đi biển còn không thì nên mang ở nhà thôi. Nếu anh em muốn đẹp trai, tươm tất thì hãy nên quên chuyện mang dép cho thoải mái và cầu mong nó đẹp. Không bao giờ!

Giày đi chơi (Casual)

Giày casual là thuật ngữ dùng chung cho rất nhiều kiểu và thể loại giày khác nhau. Từ những đôi sneaker cho đến giày thuyền (boat shoe), những đôi giày đi chơi thường là lựa chọn số một của bạn khi phối với quần Jeans.

Nếu giày bạn mang là màu trung tính (đen, xám , xanh navy, trắng ,nâu), hãy chọn một chiếc quần jeans chất liệu denim màu đậm hơn với độ rộng vừa hoặc ôm. Đi kèm có thể là một chiếc áo polo hoặc áo thun với áo khoác nhẹ.

Giày bốt

Tin hay không tin, mang một đôi giày bốt cao ống kiểu cao bồi đang dần trở nên xu hướng ăn mặc hiện nay. Kết hợp với giày bốt là những chiếc quần jeans vải denim màu tối, sẽ đem đến độ tương phản với đôi giày, tạo nên nét nổi bật.

Giày tây (Dress Shoes)

Khi tham dự một bữa tiệc quan trọng, kết hợp jeans và giày tây đem đến một phong cách thoải mái và hòa nhã. Nguyên tắc chính của việc phối này là chất lượng đi với chất lượng. Ví dụ bạn không thể mang một đôi Monk-Strap bóng loáng với một chiếc quần jeans cũ màu phai te tua. Bạn cứ thoải mái phối các chất liệu và màu sắc, nhưng nhớ dể dành những đôi giày tây đẹp nhất cho những chiếc quần jeans vải denim vừa vặn và chất lượng nhất. Bạn có thể khoác thêm một chiếc áo Jacket để tăng thêm phần tinh tế và sang trọng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *