Những dấu hiệu cho biết cơ thể bạn đang trong tình trạng cơ bắp quá tải

Nhưng bạn cứ cố tập kuyeenj, thì rất dễ xảy ra các chấn thương nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến sức khỏe.
1. Khó ngủ hay mất ngủ

Hệ thống thần kinh giao cảm của bạn vẫn làm viêc cả khi bạn nghỉ ngơi dẫn đến tình trạng khó ngủ và mất ngủ của bạn. Khi bạn có những dấu hiệu như không thể ngủ được, hay thức dậy lúc nửa đêm. Thì có thể do cơ bắp của bạn đang chịu một khối lượng, cường độ tập luyện quá mạnh. Nên cơ thể chưa có một trạng thái tĩnh cần thiết để đi vào giấc ngủ dễ dàng.

2. Cảm thấy mệt mỏi sau khi tập


Tập thể dục điều độ hợp lý sẽ khiến cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn. Do lượng hormon endorphins được sản sinh ra suốt quá trình tập luyện. Nhưng khi bạn không cảm thấy dễ chịu mà chỉ thấy mệt mỏi, đau nhức, buồn ngủ sau các giờ tập. Thì điều bạn nên làm là giảm cường độ tập luyện xuống cho phù hợp với cơ thể. Vì bạn đang có dấu hiệu quá tải rồi.

3. Đau nhức các cơ

Portrait of tired fitness young woman outdoors in the city catching breathe

Khi thường xuyên phải gánh chịu những bài tập nặng. Cơ bắp sẽ quá tải và đau nhức kéo dài. Điều này rất nguy hiểm vì khi cơ thể chịu đau, nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm con người ức chế. Nếu vì mệt mỏi bạn có thể nghỉ ngơi vài ngày, hiện tượng đau nhức sẽ biến mất. Nhưng bạn cứ cố tập kuyeenj, thì rất dễ xảy ra các chấn thương nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Thường xuyên bị bệnh

Khi cơ thể mệt mỏi, cơ bắp quá tải sẽ dẫn đến hệ miễn dịch của cơ thể cũng bị yếu đi. Tập thể dục là để giúp cơ thể nâng cao sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Nếu cả nhà luôn khỏe mạnh mà chỉ có mình bạn thường xuyên cảm cúm hay ốm vì các bệnh thường gặp thì bạn hãy xem lại có phải bạn đang tập các bài tập quá năng so với cơ thể không nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *