Một số thói quen chăm sóc cơ thể đàn ông nên làm

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt buổi sáng trước khi ra đường và buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp anh em có tinh thần tốt hơn hẳn đấy.
1. Thường xuyên đi hớt tóc

Có lẽ trước khi nam giới Việt Nam biết đến hằng hà sa số những thứ như gel vuốt tóc, mỹ phẩm nam thì chuyện chăm chút cho bản thân của những người thuộc thế hệ cha ông chúng ta chỉ tập trung ở một nơi duy nhất: Tiệm hớt tóc. Không chỉ là nơi giúp cho chúng ta có diện mạo bảnh bao mà tiệm hớt tóc còn là nơi anh em có những giờ phút thư giãn cho bản thân. Vậy nên thường xuyên đến tiệm hớt tóc là điều đầu tiên cần phải làm.

2. Biết tóc mình phù hợp với loại sáp vuốt tóc nào
Vì mỗi một kiểu cơ địa sẽ cho ra những chất tóc cứng mềm khác nhau và mỗi người sẽ phù hợp với một kiểu tóc nhất định. Thay vì dùng một loại sáp vuốt tóc và cảm thấy thành công, hãy chọn dùng nhiều loại khác nhau rồi chọn loại phù hợp nhất với tóc của mình.
Video hướng dẫn cách vuốt tóc đơn giản

3. Chọn loại nước hoa ưng ý (nhưng đừng xịt quá nhiều)

Cũng giống như sáp vuốt tóc, nước hoa là loại mỹ phẩm nam giới không thể thiếu. Hãy bắt đầu chọn một loại nước hoa phù hợp với phong cách của mình và chỉ sử dụng mỗi loại nước hoa đấy mà thôi (kể cả khi bạn gái bảo anh em thay đổi cũng thế).

Cần phải nói thêm, đối với nước hoa thì nên sử dụng một lượng vừa phải kẻo phản tác dụng. Lưu ý mùi hương nước hoa đàn ông là để cho người khác khám phá chứ không phải đứng cách xa mười mét cũng ngửi thấy, như thế thì đâm ra lại phản tác dụng.

Muốn chọn loại nước hoa ưng ý thì anh em phải có kiến thức nhất định về sử dụng nước hoa, cách sử dụng, các loại mùi v.v… Bài hướng dẫn sử dụng nước hoa ở đây.

4. Nếu không thể mua nước hoa, hãy dùng sữa tắm
Giá của các sản phẩm nước hoa nam chính hãng không phải là rẻ đối với số đông nam giới. Trong trường hợp đó, sữa tắm hay các loại sản phẩm xịt toàn thân là lựa chọn hợp lý và vừa túi tiền. Mặc dù thời gian lưu giữ mùi hương không lâu như nước hoa nhưng ở đây quan trọng là

5. Sử dụng sữa rửa mặt

Nghe có vẻ không … Chuẩn Men cho lắm nhưng thực ra, ở góc độ một sản phẩm dành cho cơ thể thì sữa rửa mặt đơn giản chỉ giúp diệt các loại tế bào chết, giúp tạo cảm giác thoải mái, tươi mát khi rửa mặt mà thôi. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt buổi sáng trước khi ra đường và buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp anh em có tinh thần tốt hơn hẳn đấy.

6. Biết cạo râu đúng cách và sử dụng kem cạo râu

Đơn giản và nhanh gọn nhất là sử dụng máy cạo râu: không phải rửa mặt, không phải kem cạo râu cũng chẳng phải lo xước da gì sất, cứ cầm máy lên và cạo là xong. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tiền rủng rỉnh mua máy cạo mà hầu hết là dùng dao cạo bình thường.

Nếu sử dụng dao cạo râu bình thường thì anh em nên mua thêm kem cạo râu thoa lên mặt sau khi rửa mặt bằng nước ấm. Khi cạo râu bằng dao cạo râu bình thường, lớp bọt mịn của kem cạo râu sẽ đóng vai trò là lớp đệm giữa da mặt và lưỡi dao lam, điều này sẽ làm giảm khả năng da bị trầy xước và quá trình cạo râu cũng dễ dàng hơn.
Cuối cùng: Lên lịch và tạo thói quen vệ sinh thân thể

Tất cả những điều ở trên sẽ chẳng đi vào đâu nếu anh em không tạo thói quen chăm sóc cơ thể. Hãy tự ghi nhớ hoặc lên lịch đàng hoàng mỗi ngày phải làm những gì cho cơ thể mình. Ví dụ: Buổi sáng trước khi đi học, đi làm thì cạo râu, dùng sữa tắm, sữa rửa mặt, buổi tối sau khi tắm thì bấm móng tay, hai tuần một lần thì nên đi hớt tóc.

Cần phân biệt rõ những quy tắc vệ sinh cơ bản và chuyện chăm sóc cơ thể một cách quá mức. Những điều liệt kê bên trên là những thứ cần thiết phải làm để có một cơ thể sạch sẽ, tươm tất để tăng sự tự tin cho bản thân và cũng là thể hiện sự tôn trọng những người sống xung quanh anh em.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *