Một số bài tập cơ tay với 4 động tác nâng cao

Đảo ngược động tác và đưa tạ về tư thế ban đầu, rồi thực hiện các rep tiếp theo một cách tương tự.

Bạn muốn sở hữu một bắp tay to khỏe tràn đầy vẻ đẹp sức mạnh? Vậy còn chờ đợi gì mà không cùng Menzine luyện tập cơ tay ngay lập tức! Với 4 bài tập cơ tay nâng cao dưới đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn đang cần những bài tập cơ nặng vừa tăng kích cỡ cũng như sức mạnh cho phần tập cơ tay sau.

Cách tập:

– Trước khi tập, bạn nên dành vài phút để thực hiện một số động tác luyện tập cơ bản. Cách tốt nhất đó là tập ngay các động tác trong lịch tập nhưng với số rep là 15 đến 20 rep.

– Tăng khối lượng tạ ngay sau mỗi lần hoàn thành một vòng tập.

– Mỗi vòng tập cách nhau 90 giây để giúp cơ thể hồi phục hoàn toàn.

1. Động tác mở rộng cơ tay sau trên bench chéo

Số set: 3 – số rep: 8-12 – thời gian nghỉ: 90 giây

Ngả người về phía sau lên trên một chiếc bench chéo khoảng 30 độ so với sàn tập. Hai tay nắm lấy một thanh tạ EZ-bar và nâng thẳng thanh tạ lên trên đầu, hai khuỷu tay duỗi thẳng. Tiếp theo, với phần bắp tay giữ nguyên vị trí, hãy gập phần cẳng tay ra phía sau rồi đưa chúng trở lại tư thế sẵn sàng thực hiện động tác.

2. Động tác nhấn tạ trên thanh bench tay nắm hẹp

Số set: 3 – số rep: 8-12 – thời gian nghỉ: 90 giây

Lựa chọn một chiếc ghế bench thẳng cho động tác, nằm ngửa lên trên ghế. Lấy hai tay của bạn nắm lấy thanh tạ sao cho hai tay không được mở rộng quá hai vai, với hai lòng bàn tay của bạn hướng xuống dưới. Bắt đầu với hai khuỷu tay mở rộng lên trên (không hoàn toàn), sau đó, từ từ hạ thanh tạ xuống sao cho thanh tạ nằm ngay sát phần ngực nhưng không chạm vào. Đẩy thanh tạ trở lại tư thế ban đầu và thực hiện các rep tiếp theo tương tự.

3. Động tác duỗi cơ tay sau với tạ dumbbell trên đầu

Số set: 3 – số rep: 8-12 – thời gian nghỉ: 90 giây

Ngồi lên trên một chiếc ghế bench thẳng với hai chân đặt chắc chắn ở trên sàn tập. Hai tay nắm lấy một chiếc tạ dumbbell ở một đầu tạ. Vào tư thế bắt đầu thực hiện động tác bằng cách đưa tạ lên trên đầu với khuỷu tay mở rộng lên trên. Tiếp theo, với phần bắp tay giữ cố định, hãy hạ phần cẳng tay ra phía sau sao cho chiếc tạ nằm ở phía sau đầu bạn. Đảo ngược động tác và đưa tạ về tư thế ban đầu, rồi thực hiện các rep tiếp theo một cách tương tự.

4. Động tác nhấn dây trên máy tập

Số set: 3 – số rep: 8-12 – thời gian nghỉ: 90 giây

Đứng thẳng lưng trước một máy tập kéo dây, sử dụng hai tay nắm lấy tay nắm của máy tập. Chuẩn bị cho động tác với hai bắp tay khép sát cơ thể. Tiếp theo, để thực hiện động tác, bạn sẽ cần nhấn hai cẳng tay xuống phía dưới sao cho khuỷu tay của bạn được đưa vào trạng thái duỗi tự nhiên. Cuối cùng, đưa hai cẳng tay về vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác tương tự.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *