Những điều mà người đàn ông chuẩn men không bao giờ làm

Người đàn ông Chuẩn Men là người biết lên kế hoạch cho mọi chuyện và tuân thủ đúng theo đó, dù có chuyện gì xảy ra.

1. Ăn mặc lố bịch

Thế nào gọi là ăn mặc lố bịch: Không phù hợp hoàn cảnh và điều kiện của bản thân. Anh em không thể đến hội nghị khách hàng quan trọng với quần jeans, áo thun được (trừ khi anh em là Mark Zukerberg), cũng tương tự như vậy đi nhậu quán lề đường thì chắc chẳng ai mặc áo vest, quần tây, sơ mi làm gì. Chúng ta mặc đồ ra sao nói với người đối diện thái độ của chúng ta với họ như thế nào. Vậy nên, một người đàn ông Chuẩn Men phải nắm rõ điều đó.

2. Mình ngồi trong khi người già, phụ nữ đang đứng ở nơi công cộng

Đây là hành vi thể hiện văn hóa ứng xử ở nơi công cộng và trên nữa là nhân cách con người. Tất nhiên, người ta chẳng thể đánh giá một người là tốt hay xấu qua chuyện bạn giành ghế ngồi của người lớn tuổi trên một chuyến xe buýt, nhưng rất có thể, hành vi nhỏ nếu không điều chỉnh thì muốn thay đổi khi đã hình thành tính cách ư? Lúc đó đã muộn.

3. Không giữ lời

Đàn ông Chuẩn nói và hành động luôn đi đôi với nhau. Đặc biệt, tuyệt đối phải quán triệt tư tưởng này trong mối quan hệ với phụ nữ, không thì hậu quả mang lại rất … khủng khiếp.

4. Giành quá nhiều thời gian tỉa tót trước gương

Quan điểm cá nhân của tôi: Quá bảnh, quá đỏm dáng thì không phải là đàn ông.

5. Quên nguồn cội

Dù cho một người đàn ông kiếm tiền giỏi thế nào, địa vị xã hội cao đến đâu mà không biết đến gốc gác của mình, biết lo cho gia đình hay người thân thì đó là một điều đáng trách.

6. Nhậu nhẹt như không có ngày mai

Đàn ông thì phải có tí bia rượu nó mới là đàn ông nhưng nếu không kiểm soát được bản thân để nhậu nhẹt vô tội vạ thì chất đàn ông đấy không còn nữa. Chuẩn Men thì phải biết kiềm chế!

7. Nhậu và ói không kiểm soát

Cũng giống như ý trên, trừ khi hôm nay là lần đầu tiên uống bia. Còn ngoài ra thì chẳng có lý do gì để nôn ói mất kiểm soát cả.

8. Lòng tự tôn quá cao để nhận lỗi và xin lỗi

Một người đàn ông Chuẩn Men sẽ xin lỗi sau một cuộc cãi vã với bất cứ ai, thậm chí dù anh ta không phải ở bên có lỗi. Có đôi lúc, việc xin lỗi ngoài chuyện để nhận rõ mình sai thì còn là một cử chỉ lịch sự thể hiện sự tôn trọng đối với người khác.

9. Chạy xe kiểu “quái xế” khi chở phụ nữ hoặc trẻ con

Câu hỏi ở đây là: “Để làm gì?”

10. Bỏ hẹn giờ chót

Người đàn ông Chuẩn Men là người biết lên kế hoạch cho mọi chuyện và tuân thủ đúng theo đó, dù có chuyện gì xảy ra.

11. Chửi thề chốn công cộng

Hẳn một anh chàng ăn mặc bảnh bao vào thang máy thốt lên tiếng chửi thề qua điện thoại sẽ chẳng đem lại ấn tượng gì cho những người xung quanh rồi.

12. Tin và cầu xin vào may mắn hay cơ hội

Một người đàn ông tự tin thì biết đầu tư vào quá trình, tạo nên cơ hội hơn là ngồi đợi cơ hội tự đến. Mà thường với những người cảm thấy “chờ đợi là hạnh phúc” như thế thì cơ hội nó … chẳng đến đâu anh em ạ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *