Một số thói quen cuối tuần giúp bạn đánh tan mỡ thừa hiệu quả

Theo Eat This, nếu bạn hiếm có thời gian để quan hệ tình dục vào những ngày trong tuần bận rộn.
Uống Cocktail

Theo Prevention, hãy dành cho mình một ly cocktail vào bữa sáng. Một ly vào lúc 17h và một cốc bia vào buổi tối. Nạp đủ 3 loại thức uống này trong ngày có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả tương đương với chế độ ăn và tập luyện siêng năng các ngày trong tuần.

Đi shopping

Nếu bạn không có thời gian tập thể dục. Đi mua sắm vào cuối tuần cũng sẽ giúp đốt cháy calo hiệu quả. Tất nhiên trừ mua sắm trực tuyến. Một người nặng 68 kg đốt cháy khoảng 70 calo trong một giờ khi mua sắm trực tuyến. Trong khi đó, đi bộ quanh siêu thị hoặc khu chợ có thể đốt cháy tới 160 calo trong cùng khoảng thời gian đó. Bạn vẫn sẽ đánh tan mỡ thừa hiệu quả mà không cần mất thời gian tới phòng tập.

Nấu ăn ở nhà

Thông thường, đi ra ngoài ăn tối vào cuối tuần là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, các bữa ăn nhà hàng trung bình chứa tới 1.128 calo. Trong đó gồm 60% nhu cầu calo cần thiết mỗi ngày. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Tự làm bữa tối ở nhà có thể giúp bạn tự chọn thực phẩm. Kiểm soát lượng calo, chất béo, muối khi nấu ăn.

“Yêu”

Theo Eat This, nếu bạn hiếm có thời gian để quan hệ tình dục vào những ngày trong tuần bận rộn. Cuối tuần là thời điểm thích hợp để “yêu” ít nhất một lần. Điều này không chỉ giúp cải thiện quan hệ của 2 người. Nó còn giúp đốt cháy calo, giảm căng thẳng, kiểm soát sự thèm ăn.

Đi chơi cùng bạn bè hay gia đình

Các nhà nghiên cứu cho biết nghe âm thanh giọng nói của một người thân yêu có thể kích thích cơ thể giải phóng hormone oxytocin, giúp điều chỉnh lượng thức ăn tiêu thụ và ức chế sự thèm ăn. Bạn nên đi chơi với bạn bè. Rủ người thân tham gia lớp tập thể dục, đi dạo quanh công viên. Thậm chí chỉ cần gọi điện thoại cho ai đó cũng giúp bạn đốt cháy calo trong cơ thể hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *