Những động tác tập bodyweight dành cho mọi lứa tuổi

Đối với dạng còn lại, bạn sẽ sử dụng hai tay làm trụ đỡ sau đó tạo đà cho cơ thể sao cho phần gót chân của bạn chạm vào tường.
Bài tập 1: Ưỡn người

Số set: 2 – thời lượng tập: 20 giây.

Nằm ngửa người đồng thời co sát hai đầu gối sao cho phần bắp chân của bạn gần như vuông góc với sàn tập. Sử dụng hai tay đặt sang hai bên đầu sao cho hai đầu ngón tay hướng xuống dưới và lòng bàn tay tiếp đất. Từ đây, hãy đẩy người lên sao cho cơ thể của bạn vào tư thế chữ U lộn ngược. Giữ tư thế này cho đủ số thời gian yêu cầu. Bạn cũng có thể sử dụng đầu để chống đỡ cơ thể.

Bài tập 2: Ngồi vuông góc

Số set: 2 set – thời lượng: 20 giây

Vào tư thế ngồi trên sàn tập sao cho phần thân trên vuông góc với hai chân. Với hai tay chống sang hai bên, hãy dồn lực vào hai lòng bàn tay và nâng cơ thể lên trên không trong khi hai chân vẫn duỗi thẳng về phía trước và không chạm đất. Nếu như động tác này quá khó, bạn có thể thực hiện động tác với hai đầu gối gập sát người.

Động tác cũng có thể được thực hiện trên xà đôi.

Bài tập 3:Trồng cây chuối

Số set: 2 – thời lượng: 20 giây

Động tác này có thể được thực hiện theo cả hai cách: mắt hướng vào tường và ngược lại. Đối với tư thế thứ nhất, bạn có thể vào tư thế chống đẩy với hai chân sát tường, sau đó từ từ dùng hai chân men theo tường cho tới khi cơ thể bạn vào tư thế trồng cây chuối với mặt bạn hướng về phía tường. Đối với dạng còn lại, bạn sẽ sử dụng hai tay làm trụ đỡ sau đó tạo đà cho cơ thể sao cho phần gót chân của bạn chạm vào tường.

Bài tập 4:Kéo xà

Số set: 2 – số rep: 10

Tìm một thanh xà có độ cao vừa phải (hơn đầu gối một chút). Nằm ngửa người xuống phía dưới thanh xà với phần cơ trung tâm đối diện với xà. Lấy hai tay nắm lấy thanh xà với hai lòng bàn tay hướng về phía trước. Kéo người dậy cho tới khi ngực bạn chạm vào thanh xà rồi hạ xuống. Thực hiện động tác cho tới khi hoàn thành đủ số rep yêu cầu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *